Chuyện shopping… online

Thấy mà ghê.

Để tớ cho bạn lời khuyên:

1. Không nên mua sản phẩm khác ngoài sách trên Tiki. Vì sao? Tớ mua cái bình đun nước nóng trên đó, loại khoảng 160k, chắc hàng Trung Quốc, ưu điểm tiệt dzời nhớt là đun quá nhanh, phù hợp với mục đích của tớ. Kết quả là sao? Xài được nửa năm nổ cái đùng, xém nữa bị bên điện lực “làm việc” rùi, may mà chỗ tớ có hệ thống tự động ngắt khi có sự cố về điện, nên chỉ bị tự động ngắt cầu dao, chứ nếu ko chắc ko chỉ bị điện lực, mà còn cả công an xuống làm việc, vì khả năng xảy ra án mạng là rất cao.

Điều tớ ko hài lòng nhất sau vụ việc này là tớ viết bình loạn sản phẩm, cảnh báo cho các khách hàng có nhu cầu mua món này về và ko hề được Tiki duyệt suốt hơn 1 tuần, chỉ được duyệt vài ngày sau khi tớ gọi điện khiếu nại với họ.

Lần thứ 2 là mua cái sào phơi, nói thiệt, vứt gần 400k ra ngoài cửa sổ chỉ vì lỡ đặt niềm tin vô tội vạ vào trang bán hàng online này. Mua về chưa dùng ngay nên tớ để đó, chờ chục ngày sau ráp sản phẩm mới biết, món hàng này là đồ bỏ. Bạn thử hình dung cái sào phơi có bánh lăn mà chỉ cần đẩy nhẹ cũng làm nó lung lay muốn đổ ngay dù chưa treo cái móc áo nào lên là đủ hình dung cảm tưởng của tớ. Lý do là cái sào rất cao, nhưng những chỗ ráp thanh nối ở chân sào thiệt buồn là chả hề có chốt nào để giữ cho nó được vững. Vậy là cái nền móng đã chẳng có. Chỗ nối ở thanh trên càng buồn hơn, cái chốt chỉ cần treo chừng 4 cái quần jeans là thôi rồi mợ ơi, rớt ngay và luôn. Haiz, và cái sản phẩm này chỉ thấy tại Tiki, ko biết do tên thất đức nào sản xuất để lừa gạt người tiêu dùng nhẹ dạ cả tin như tớ.

Mẹ tớ (là người đã được hưởng thụ cái sự toẹt dzời ông mặt trời của sản phẩm này) đã cấm tớ mua hàng online ở trang này (hiếm khi có chuyện nào bị cấm mà tớ lại giơ 2 tay 2 chơn tán thành như lầy), giờ khá lắm chỉ có thể mua sách.

Mà niềm tin của tớ còn bị thử thách thêm lần nữa. Tiki bảo tặng sách cho khách hàng thân thiết, và đứa khách hàng thân thiết này đã chả còn muốn thân thiết kể từ ngày chờ quà. Món quà tới tay tớ sau hơn 1,5 tháng, mợ ơi! Nó tới tay tớ chả phải vì Tiki giữ chữ tín, mà vì tính cố chấp của tớ. Thật ra sách ở nhà có thể đè chết tớ, cái kệ sách nhỏ bé của tớ chả có chỗ chứa đến nỗi tớ quăng cả sách vào kệ tủ quần áo lẫn chất đống trên giường, có thể tưởng tượng 1 buổi sáng bạn tỉnh dậy là nhờ vào hiệu ứng domino của đống sách là màn đánh thức kinh dị cỡ nào. Tớ thèm vào 1 cuốn sách thiếu nhi! Cơ mà có cái tính xấu của  đứa con nít là ai đã hứa cho thì phải cho, ko cho đi là biết. Nên sau nửa tháng ko thấy hơi hám gì, tớ call liền, nghe bảo mới đóng gói lên đường tập thể xong, bạn chờ vài ngày là tới tay. Vài ngày đó nó kéo dài hơn cả tháng, mà tuần nào cũng có 1-2 cuộc điện thoại hỏi thăm, lúc nào cũng là đã bàn giao đối tác. mà trong cái “vài ngày ngắn ngủi” đó tớ đã kịp đặt 3-4 đơn hàng, tất cả đều tới tay mà quà tặng vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng chịu ko nổi, hỏi thì được bảo chắc quà còn nằm ở bưu điện, bạn tự đem cmnd ra lãnh. Tui lạy! Ra bưu điện lãnh mà có cái chứng minh ko thì tay ko tới tay trắng về mất, nên sau đó đặt thêm đơn hàng, lúc được giao đã hỏi anh bưu điện nếu có trường hợp như vậy em lên lãnh được ko anh? Anh bảo ko có giấy báo em lên lãnh được cái gì? Bực quá phải gọi 1 phát, nói bên mình làm ăn gì kỳ cục, tôi chả hiểu tặng quà cho khách hàng hay là hành hạ khách hàng nữa. Sau đó mới được làm cho cái đơn hàng khác, được nhận sách, nhưng chả còn thấy niềm vui gì cả. Tớ nghĩ việc tặng quà cho khách hàng chứng tỏ 1 sự trân trọng với khách hàng, tớ cần là cần cái ấy, nhưng kết quả chả thấy miếng trân trọng nào cả. Chân thành cảm ơn Tiki, vì 1 phong cách làm ăn quá chuyên nghiệp. (Klq nhưng riêng tiền điện thoại thăm hỏi Tiki suốt ròng rã tháng rưỡi ấy cũng đã nhiều hơn giá tiền cuốn sách)

Tiếp tập 2, cả tớ lẫn em tớ đều nhận tin nhắn hứa hẹn tặng lịch từ Tiki (lại dành cho khách hàng thân thiết lần nữa mới đau héng). Từ hồi đầu tháng 12 lợn cơ, kết quả bây giờ tớ đã xé 1/3 tờ lịch tháng giêng, mà lịch ơi em ở nơi nào tôi có biết. Được tôi luyện rồi nên tớ chả còn muốn hỏi han gì nữa, mà bây giờ lấy về làm cái của nợ giề?

Chẳng qua là thấy chẳng còn giề để thất vọng về nhau thêm nữa.

2. Một địa chỉ mà bạn nên cảnh giác khi mua sắm online: Zalora Việt Nam. Chớ thấy cái mác ngoại (bên Sing) của nó mà lầm. Hồi hè tớ mua mấy món dây chuyền của Something borrowed (chả rõ là hiệu của ai) bên trang này, chả hiểu thế lào lại thấy có món nó giống y chang của Nhà Kho Liti, vài hôm nữa lại vô tình thấy có món khác nó giống y chang sản phẩm bán ở 1 trang chuyên nhập đồ Quảng Châu về bán giá sỉ, rồi tìm tòi vài hơm nữa lại thấy 1 món giống của trang khác cũng tuyên bố bán hàng Quảng Châu. Vấn đề lờ tớ lên Zalora Sing và Hồng Kông đều ko thấy hiệu Something Borrowed này bán mí món này, chỉ có duy nhớt tại VN. Ô ngại quá, lúc này mới vỡ lẽ cái tên Something Borrowed này nó thợt lờ hàm súc, ý nghĩa quá đi mớt. Tớ gọi điện trình bày cảm xúc ko lấy giề làm vui lắm của mình khi phát hiện sự thật sao mà nó phũ phàng với Zalora, yêu cầu có sự giải thích đàng hoàng còn ko thì đành phải tung hê lên mạng hết sự việc này cho mn tự do phán xét. Đằng đẵng mấy tháng trời, tớ chỉ chờ được có 1 sự im thin thít, họ chỉ lẳng lặng lấy hàng lại, chuyển tiền vào tk và im ru bà rù. Vậy đấy.

Lần khác mua cái dây chuyền hiệu Dorothy Perkins, chờ ròng rã hơn tháng trời (chứ ko phải 21 ngày như đã nói), cái nhận được nó xấu xí và cũ kỹ từ cái bao bì cho đến phần ruột, bịch đựng thì rách từa lưa dán keo lại tùm lum, còn sợi dây thì cũ mèm trầy xước đủ các thứ, y như ai xài cả năm trời, vậy mà đòi cắn mất của tớ 4-500k, phải trả gấp với tâm trạng vỡ mộng thôi rồi.

Tớ nói ko phải để bêu xấu ai, đây là lời cảnh giác nghiêm túc từ một đứa khách hàng lười nhác, lỡ làng đặt niềm tin vào mấy trang bán hàng mà tớ chả biết tìm từ nào để diễn tả. Tin hay ko là ở bạn, cái cần nói tớ đã nói rồi.

Klq nhưng quá đau khổ là bị đứt cáp, bây giờ tớ vào wordpress nhà nào cũng được mà đăng nhập vào nhà mình ko được mới đau, nghe nói còn đâu cả tháng, giờ toàn chiếm dụng giờ làm lên wp nhà mình, hiu hiu…

10 thoughts on “Chuyện shopping… online

  • Quần áo thì chắc còn tàm tạm đc, nhưng giá quá chát, tớ thấy chịu khó đi Flea market kiếm đc khối món ngon bổ rẻ hơn í, còn trang sức túi xách thì có lời khuyên là ko nên mua, mẹ tớ kêu tớ mua giùm cái túi xách của SB về chửi qué chời

 1. Chuẩn luôn mình ạ, tui cũng dính một phát lazada nè, tin tưởng nó là trang bán hàng lớn, đăng lên thấy toàn thương hiệu không à, mua 2 cái áo. Nó ship đến ngay, nhưng mà nhận hàng rồi mở ra thấy như kiểu mình lên mấy shop online xem hình photoshop đẹp lung linh để mua hàng tàu với giá thương hiệu ý, mà hàng này nó nhăn nhúm tã tã :((.
  Dính một lần tui cạch luôn, phục nàng thật là kiên trì đi mua đến mấy lần.
  PS: klq cơ mà tui chờ nàng beta BKKL mòn mỏi quá, nàng có thể thương xót cho tui pass để tui đi đọc mấy chap chưa beta ko?

  • tui nghe nói niềm tin mua sắm của dân mình là đỉnh nhất thế giới mờ, mờ tui thấy cũng trúng, báo chí đăng tin cái này cái kia cái nọ chứa chất gây ung thư, làm mất vệ sinh chứ 1 thời gian mọi người cũng dùng lại tuốt, chứ ở nước ngoài chắc sập tiệm đời 8 hoánh nào gòi. Tui cứ tự an ủi ờ thì cái này dzị nhưng cái kia chưa chắc đã dzị, rốt cuộc nhận ra những điều kiểu như Tiki thì khâu nhập hàng nó có vấn đề, quá dễ dãi, chỉ cần thấy món hàng đó có lời là nhập, chưa có sự kiểm tra sát sao chất lượng sản phẩm hay khả năng ứng dụng của nó đủ tốt chưa….

   bkkl thì tui xin lỗi nàng, cơ mà ko thể cho được, lý do cụ thể tui trình bày hết trong đây nà https://winterplace.wordpress.com/2015/01/24/cho-to-xin-loi-nha/

   • Ok nàng, tui lại đợi vậy. Thực ra là tui đi gặm QT hết rồi chứ cứ đợi thì … Cơ mà tui rất thích cái giọng văn của nàng nên muốn đọc bản đầy đủ đó mà. Nếu nàng thấy nó cọc cạch quá thì tui ca bài đợi vậy. Thỉnh thoảng vào nhắc vài câu, biết đâu nhắc riết rồi chủ nhà thấy mình lại chạy mất tăm 🙂

 2. thành thật chia buồn với bạn, mình thì chả mấy khi mua online, nếu có thì chỉ có sách thôi nên chưa đụng mấy vụ này, mấy hôm trước cũng tính mua thử mà do dự rồi thôi, may mà chưa làm :p
  à mà bạn có thể đề xuất những trang bạn thấy dịch vụ tốt mà bạn từng mua không? để mình khỏi bị hố á >.<!

  • Nói ra tớ cũng chả mua online nhiều lắm đâu bạn, Tiki là tại em tớ giới thiệu lúc mua sách, thấy cũng ok, ban đầu chất lượng dịch vụ của họ cũng tốt, nhưng càng về sau phát triển lên rồi thì càng đuối dần, nhất là mở rộng quá nhiều ngành hàng, nhưng ngoài sách ra thì tớ chả thấy cái nào ra hồn, nếu ko muốn nói giá các mặt hàng khác họ bán ko được mềm mà còn ít giảm. Với cái sản phẩm sào phơi này thì nó quá mắc, ra đường tùy tiện mua cái 200k còn ngon lành hơn nhiều. Btw, hồi tuần trước tớ có nhận được cuốn lịch của họ rồi.

   Còn về Zalora thì thế này, nó đề giá hầu hết các mặt hàng quá cao, nên tớ luôn có cảm giác khi nó đã giảm 50% + cho coupon khuyến mãi 20% (tức là giảm ~60%) thì tớ mới có cảm giác nó bằng giá thị trường. Giống như mấy món hàng hiệu Something Borrowed tớ đã kể, ở trang Nhà Kho Liti họ bán chỉ có 70k (chưa giảm giá gì cả), còn ở các trang bán sỉ thì giá chưa tới 1/2 của Nhà Kho Liti (tức là khoảng 20~30k là cao), nhưng của Zalora lại tới 120~130k, lúc đó họ cho cái mã giảm giá 20%, dùng mã tính ra vẫn còn tới 100k/món, bạn thấy họ lời ghê chưa? Đã giảm giá 20% mà còn lời ngon hơn bên Nhà Kho Liti tới 30k @_@, mà giá họ nhập vào cao nhất là bằng giá mấy trang bán sỉ đó, tức là tầm 2-30k (lưu ý là họ có thể , nên dù có bán giảm 60% tức là còn cỡ 50k thì vẫn lời chán, chứ đùng nói bán giá chưa giảm là lời bao nhiêu. Đúng là 1 vốn 4 lời.

   Mà vấn đề ko phải là họ lời bao nhiêu, mà là tớ khó chịu cái vụ họ mập mờ hàng ko rõ nguồn gốc, cảm giác mình đã lầm tin thiệt ko vui vẻ chút nào, chả còn muốn nói gì nữa. Nói chung tớ thấy thì ko phải hàng nào của họ cũng xuất xứ mập mờ, nhưng nếu có mua thì rút bài học của tớ cẩn thận lại tí cho chắc ăn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s