Sak… xin lỗi bà con đã đọc chap 2 bộ 2013

Bởi vì ngày hôm trước, xem lại chap 2 của 2013 tớ mí thấy có cái lỗi to đùng thế này (mà lần trước edit tớ đã vô tình bỏ qua):

Lúc đánh giá về papa của anh Phong, bé Nghiễn có nghĩ trong bụng ít nhất thì ổng cũng nên tìm một thành giáo cho con mình bằng cấp với người ta.

Vậy thì từ thành giáo ở đây có nghĩa là gì? Thành giáo là gọi tắt của chữ thành nhân cao đẳng giáo dục, tức là một dạng học lên cao dành cho người lớn (thường không giới hạn nhiều về tuổi tác), cũng có bằng cấp được quốc gia công nhận (cái này cũng còn tuỳ nơi). Có hai hình thức là thoát sản (học tập toàn thời gian, thoát ly khỏi công việc) và nghiệp dư (vừa làm vừa học, thường học vào buổi tối hoặc cuối tuần), hơi giống cao đẳng và tại chức bên mình.

Hình thức giáo dục này thường có thể rút ngắn thời gian học, bằng cấp không có giá trị cao bằng chính quy (dù ngoài mặt là như nhau), nhưng cũng có cái nền để thăng tiến. Có lẽ vì thế đầu vào cũng dễ hơn.

Ban đầu mắt nhắm mắt mở thế nào tớ đã edit là trường đại học, bây giờ coi lại thấy lệch chuẩn quá xá quyết định chuyển thành cao đẳng (cũng hơi lúng túng tí vì không rõ các loại hình đào tạo này bên mình và bên TQ có giống nhau ko).

Ngoài ra còn edit thiếu cả câu này

Mông Phong: “Đâu nào, em nên mua thêm vài cái siêu nước nữa kìa.”

Lưu Nghiễn nói: “Ở trường em có, mong cho chỗ đó bình yên vô sự.”

Lưu Nghiễn cúi đầu lật sách, Mông Phong hỏi: “Trong sách nói sao?”

 Ai da, cũng chịu khó dò lại rùi mà sao sót cả câu hổng biết nữa (chắc toàn edit với beta lúc bùn ngủ). Mi mốt có thời gian tớ sẽ rà lại thật kỹ từ đầu chí đuôi nha (nhất là trước khi có hành động in ấn gì = =”).

Một lần nữa hết sức xin lỗi nha >__<“

4 thoughts on “Sak… xin lỗi bà con đã đọc chap 2 bộ 2013

 1. Haizz, ta nói này Tiểu Đằng, hôm qua ta mới đem 2013 nhà nàng ra đọc lại, thấy chap 2 bảo sao có vài chỗ là lạ, cứ nghĩ già cả rồi nên trí nhớ nó rỉ sét cả ra. Thì ra là nàng đem edit lại. Chậc, một mình ôm nhiều việc quá, nghỉ ngủ nhiều vào kẻo tẩu hỏa nhập ma đấy.

  P.S: nàng ah, ta chờ 2013 của nàng đến mọc nấm rồi này T_T

   • Ầy, ý ta là nàng nghỉ ngơi thì cứ nghĩ nhưng mà đừng quên là có người đang ngày ngóng đêm mong nàng đây này.

    Mà, lúc ta cmt câu trên là ta đang bị khùng khùng do luyện đam mỹ quá độ. Nói thật ta còn chả biết ta đang nói gì nữa là

   • hì hì, nói vậy chứ ta hiểu nỗi lòng của nàng mà, cũng tại bộ này khó ăn quá, mà lúc rày ta hơi thiếu thì gian tí, dù gì cũng đang edit típ nà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s