Lan man dớ dẩn

Nói ra đừng oánh người nhé, bắt đầu tuần sau tớ đình công đây, chắc nghỉ hơn tuần chả post piếc gì hết. Mí bồ theng kẻng nha, đang có hội sách online, tối nào tớ cũng chạy lên mạng search hay ra nhà sách coi cuốn nào hay hay để chớp về luôn thể, mà mạng nhà tớ lẫn Tiki chạy chậm ì, nên oải quá, nói chung chẳng đâu tới đâu cả, thôi quyết chí nghỉ đều đến hết hội sách. Sau đó sẽ bất đầu lao động lại. Nói chung là nghỉ hết tuần sau í =.=”

À mà, sách lúc này có nhiều cuốn nhạy cảm lắm nhen, hổng biết sao dạo này mí NXB lẫn tác giả bên mình khai thác đề tài đồng tính hơi bị nhiều nha. Hình như mới tháng trước và tháng này đã có tới mấy cuốn rồi, điểm sơ nha:

1. Sông (Nguyễn Ngọc Tư): Thật sự choáng ko dám tin có bao giờ chị Tư chỉ rớ vô đề tài này + tên nhân vật công (thằng khốn bỏ lão bà đi lấy dzơ) khá trung tính (mà còn thiên về nữ nữa cơ) là Tú, nên mấy chi tiết đầu kiểu như hắn nói “lấy vợ rồi đâu phải hai đứa mình chấm dứt ở đây đâu, hay như khúc nhân vật cậu nhớ lại sau khi have sex, mình thì đi tắm, còn Tú vẫn nằm trên giường (không biết có phải cái đầu tớ nhạy củm và… sau khi coi nhiều truyện quá ko, mà tớ thấy đi tắm trước chắc chỉ có con gái, còn ko thì là tiểu thụ thui =)))), khúc sau thì rõ rùi nhé. Nói chung thấy cuốn nì chị T viết có vẻ dịu dàng hơn nhìu cuốn khác, nhưng kết cục BE chắc cú luôn, mà tớ thì thinh thích nhân vật cậu rùi, thành ra coi đc 1/2 cuốn thì để đó chưa dám coi típ. Bữa nào vững tim rùi sẽ tiếp tục lao vào.

P/s: 1 nỗi khổ với NXB Trẻ là mần cuốn sách sao để quá trời lỗi chính tả vậy, nhìn chán lun á.

 

2. Đời Callboy: Chả dám nhận xét gì nhiều, chỉ mới coi 2 trang đúng thôi, hông có cảm hứng đọc típ, cảm nhận của tớ là… hình như hơi giọng văn hơi sến súa (theo kiểu cải lương quá). Câu cú cũng ngắt quãng và chấm than đột ngột, kiểu như “Nơi tôi sinh ra!”, hết câu, làm cảm hứng đọc của tớ nó cứ giật cục theo. Nội dung thì chả rành lắm, nhưng nghe phong thanh mí cái nhận xét, thấy cũng khá rơi vào lối mòn trong đề tài đồng tính, rùi cúi cùng hình như là BE (thằng tự sát, thằng đi tu). Nói chung dù bây giờ người đồng tính chưa nhận nhiều sự cảm thông lắm (nhứt là của các bậc lớn tuổi, vì nói thật đa số họ ko có điều kiện típ xúc công nghệ để mà tìm hiểu như giới trẻ, tư tưởng cũng ko thoáng bằng), nhưng cũng ko phải thời kì đầu, có cần chướng khí mù mịt vậy ko chời?

 

3. Người cô độc của Christopher Ishewood: Bác nì chưa đọc bao giờ, nhưng thấy giới thiệu nội dung cũng hơi bị được. Sẽ mua về đọc thử, giảm giá 25% lận mừ.

 

4. Tình yêu trai Việt: Chả biết tớ có nhạy củm quá ko, nhưng tớ tự hỏi có phải Youth Books là do bác nào bên Tình Yêu Trai Việt mở ra ko, nhưng khụ khụ, 2 cuốn đầu tiên đều là đề tài đồng tính a >.< TYGV thì hùi xưa tớ có vào đó coi 2 lần, thấy cũng được, nhất là những truyện dự thi, cũng khá chú ý văn vẻ hơn truyện ở mí 4rum đồng tính khác. Bi giờ ko biết sao, chứ hùi mí năm trước coi cũng thấy ổn. Đang dự định mua, nhưng ai rành thì cho ý kiến thêm nhé ^^~

 

Hùi này nghe đâu như có cái pj chụp ảnh kêu là The Pink Choice, về tình yêu trong đời thường của giới đồng tính (+ chuyển giới nữa thì phải). Ban đầu tớ cứ tưởng nó thanh thuỷ lắm cơ, toàn cảnh lỡn mợn thôi cơ, ai dè coi vô té ngửa, có 1 ít bức sao mà nóng bỏng mắt *blushing*. Nghĩ lại thấy cũng đúng, cuộc sống thường nhật thì phải có xôi thịt chứ, chụp cảnh khác đc, mắc chi hổng chụp xôi thịt được =)) Có khá nhiều bức mờ tớ phải kéo con bé em (vốn chẳng tha thiết vụ nì) vô đoán coi niên thượng hay niên hạ. Nói chung, xem vài bức xong thấy cũng ngưỡng mộ tí a, vì bây giờ nhìu người có thể can đảm sống theo ý nguyện của bản thân, chứ ko phải của XH nữa, lại còn dám mạnh dạn tham gia pj hoành tráng đi cả Nam cả Bắc thế này nữa cơ.

 

Có cái đoản văn ngăn ngắn dễ xương quá chừng (thanh thuỷ nha, chứ ngắn tẹo mà đòi H đâu ra =))), người ta muốn nhào dzô edit lắm, bởi vậy cứ mong ai đoán đc pass mí cái truyện đang có H cho rùi, mà chả đoán hết, 5555555555555555

 

Ngày mai rảnh thì tớ sẽ post Mr. Bad Luck 4 nhơ ^^~

Nói chung mụi người cứ đặt niềm tin (vô vọng) vào đoản văn tớ chọn y.

5 thoughts on “Lan man dớ dẩn

  1. khửa khửa tớ đã đặt ngay người cô độc rồi, cuốn này ngắm lâu quá rồi, định để mua n` n` rồi hốt 1 thể, ai ngờ đúng hội sách = v = quá sướng =))))))
    không ngờ nhà mình cũng bắt đầu vào đề tài đồng tính, chắc khác với đam mỹ nhiều lắm @_@

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s