Giới thiệu_Dị chủng đảo

Dành cho những ai là fan của kinh dị thui nhé~

Cùng 1 tác giả với Tang Thế Sinh Tồn, nhưng cá nhân tớ đánh giá bộ này cao hơn, dù nó chém gió rất ác liệt.

Nội dung: Trương Diệu là một thợ xăm hình, trong lần anh lên chuyến bay đi nước ngoài du lịch, rất không may cho anh là máy bay gặp tai nạn khi bị một lỗ đen hút vào. Phi công và tiếp viên, cùng một số hành khách đều thiệt mạng, số còn lại theo thang khẩn cấp (loại thang bơm khí để trượt xuống í) ra biển, nhưng do thiếu sự hướng dẫn và trong tình trạng hoảng hốt, một hành khách nữ đã quên bỏ giày cao gót ra, làm thang bị thủng và xì hơi, những người còn trên máy bay ko xuống đc phải thiệt mạng trọng vụ nổ. Khoảng 20 người xuống biển đã mặc áo phao hoặc tóm đc vật nổi, trong đó tất nhiên là có Trương Diệu, thì trôi dạt vào một hòn đảo kì lạ. Hòn đảo này có nhiều loài cây ăn thịt và quái thú hung ác, to lớn mà con người chưa từng gặp qua, thậm chí cảnh quan cũng rất kì lạ. Khi Trương Diệu rời nhóm đi tìm thức ăn, anh bị một bầy trùng lạ săn đuổi, và rơi xuống dốc mê man. Sau đó được 1 dã nhân (kiểu Tarzan í) cứu về bắt anh làm bạn đời của y. Y là Bùi Yến, một trong số rất hiếm hoi những người bị tai nạn lưu lạc tới hòn đảo này trước anh mười mấy năm còn sống tới nay, ngay từ hồi còn bé và được dã thú nuôi lớn (sau khi đã ăn xác chết của mẹ y). Nhờ thanh niên, TD mới biết 1 điều quan trọng về hòn đảo này, tất cả cây cối trên đảo đều không thể nổi trên mặt nước được, chỉ trừ duy nhất 1 loài cây nằm sâu trong đảo, nơi có dải sương mù màu tím kì lạ và ẩn chứa nhiều nguy hiểm, vì đó là vùng đất của 1 bộ tộc tàn ác và hung hãn nhất hòn đảo – thú nhân xích tộc. Đấy là 1 loài hình dáng vừa giống người vừa giống thú, cực mạnh và có khả năng lành vết thương rất nhanh, ác đến nỗi ăn thịt cả đồng loại bị thương sau khi chiến đấu chung phe với mình (chỉ vì chưa ăn thịt thú nhân bao giờ muốn ăn thử cho biết).

Nói thật là bà tác giả này chém gió rất ác (vì nổ quá nên nhiều chỗ chưa thuyết phục tớ lắm, đơn cử như cái tình huống từ nhỏ bé công lớn lên bên dã thú, sau nì có khả năng nhớ và về lại chỗ ở cũ của mẹ, còn nhờ sách mẹ để lại mà biết tiếng Hoa, thấy nổ sao sao í), truyện này đọc khúc đầu cũng khá chán, đến nỗi tớ suýt đầu hàng. Nhưng đảm bảo càng về sau càng hấp dẫn. Ấn tượng hơn Tang Thế Sinh Tồn 1 tí, tại vì zombie thì ngoạm 1 cái, biến thành zombie là xong phim, còn cái này, chà, muốn sống ko đc muốn chết ko xong, thảm vô kể. Có mấy lý do để thích như sau:

1. Cá tính nhân vật đc xây dựng phức tạp hơn TTST (chủ yếu là về nhân vật phản diện) và cũng có phần chân thực hơn chứ ko tạo cảm giác ảo ảo như truyện kia. Nhân vật phản diện trong đây (cũng là con người í) ác và thâm hơn TT nhìu.

2. Đúng kịch bản gieo nhân nào gặt quả nấy luôn. Nói chung ai ác cũng trả giá, mà cái giá này cũng từ cái ác mà ra, riêng với lão Hồ thì tớ thấy còn hơi nhẹ (vì dù có sống dở chết dở thì rốt cuộc ổng cũng đc chết) dù lão này ác hơn thú, còn ông cục trưởng mới là bi kịch nhất (sống ko bằng chết, mà phải sống như vậy hoài). Nói chung cái giá phải trả của ông cục trưởng hơi bị đắt, nhưng ổng thâm độc quá ai mà dám dẫn ổng theo, thành thử ra để ổng tự sinh tự diệt là đúng rùi.

3. Cp trong đây dễ thương hơn TTST. Trương Diệu thì mới đầu thấy cũng khá giống Dương Vương (chả bik nhớ đúng ko), nhưng có vẻ biết suy nghĩ thấu đáo hơn. Nhưng khi ẻm biến thành thú nhân (để cứu 2 người khỏi thú nhân xích tộc) thì dễ thương hết chỗ nói lun, hổng có lông lá tùm lum xấu xí như tụi xích tộc, chỉ mọc răng nanh, đuôi và chuyển sang mắt đỏ. Mới đầu ẻm cũng đánh bé công dữ lắm, nhưng bé công nắm đc cái đuôi vuốt vuốt là ẻm xìu liền, bắt đầu thích híp cả mắt, nói chung là rất nhiệt tình cho bé công vuốt ve, hôn hít (dù là nụ hôn khá đổ máu vì răng nanh của thụ = =”), nhưng khi bé công muốn tìm hiểu cúc hoa của bé thụ, thì ẻm sợ cong đuôi lên che lại. Kya~ khúc đó rất là kute nha >___<

Bé công (aka Bùi Yến) bám bé thụ (aka Trương Diệu) lắm cơ, bé thụ đi đâu là bé công đi theo đó, vì ở với dã thú quen rùi nên bé công thường hay liếm mặt liếm cổ bé thụ, dựa đầu vào vai cọ cọ cổ bé thụ. Vì bé công ở trên đảo ko có ai khác nên cả chuyện hôn hít cũng ko biết luôn, phải vô tình chạm môi với bé thụ, có cảm giác như bị điện giật, hỏi bé thụ, bé thụ thấy tội quá thui chỉ cho =)). Bé công cũng ko biết cả việc tự sướng, nên có hôn kịch liệt mà… thì cũng chờ nó tự xẹp xuống =)). Sau nì bé công nó biết chuyện xxoo toàn là nhờ coi liveshow của tụi thú nhân, từ đó 1 tâm hồn trong sáng đã bị đầu độc, haiz~ Có lần bé công tìm đc suối nước nóng, tính lát tắm với bé thụ, ai dè bé thụ me bé công đi săn tắm trước, về bé công tức lắm cơ, lôi bé thụ vô chỗ vắng kiss bù đỡ =))

4. H rất chất và kute. Vì mí lần đầu bé công đều phải nhõng nhẽo, năn nỉ, ra vẻ đáng thương, mình bị thương, bla bla… để bé thụ ko nỡ phản kháng và xiêu lòng *blushing* (có vụ trói người ta lại xxoo mà còn nhõng nhẽo năn nỉ nữa, pó tay).

 

Cuối cùng, nói trước là mọi người tìm đc thuyền thoát đi, nhưng truyện chưa kết thúc đơn giản vậy, vì họ lại lạc lên hòn đảo khác có vẻ còn hoang sơ hơn nữa. Trong phần lời của tác giả, chị này còn hô “Hoan nghênh đến với kỉ Jura” => có thể tưởng tượng hoàn cảnh mới của nvc rùi đó. Tác giả tuyên bố vì truyện viết về đảo dị chủng và những gì nvc trải qua ở đó, nên ra khỏi đấy là xong, hết truyện, đúng kiểu Mỹ thật = =”

Ngoài ra, vì 1 số fan thích cho nvc của 2 truyện DCĐ và TTST đụng nhau, nên chị tác giả đã viết 1 cái PN vào khoảng thời gian trước khi Trương Diệu lên máy bay, đang bắt taxi ra sân bay thì đụng Dương Vương đang trên đường từ siêu thị đến nhà Tiêu Dịch mí ngày trước khi xảy ra vụ zombie. Sau đó tác giả khẳng định 2 bên sẽ ko có khả năng giáp mặt nhau nữa đâu, vì về thì dịch tang thi cũng bùng nổ, về chắc cũng chỉ làm bôi cụ trên bàn trà.

Nói chung bộ này khúc đầu hơi chán hơn TTST nhưng khúc sau ok hơn, nhân vật tớ cũng thích hơn. Recommend nhá.

Hiện đang có bản edit, cơ mà… ai đọc đc QT thì coi QT cho rùi, vì bản edit cũng ko khác QT lắm, hiện đại văn mà thấy mấy chữ như “hài tử” là tớ nhột rùi, chưa kể cái đoạn cô gái níu ông cục trưởng giữa biển nói: “Cứu với, em ko biết bơi” mà edit thành “tôi/ta sẽ không bơi” thì tớ méo mặt luôn. Chữ hội (nghĩa là sẽ í) nó còn có cái nghĩa là biết, như biết bơi, biết hát, biết đàn, biết đọc, biết viết, biết bla bla… Dù ko biết nó có nghĩa đó, thì cũng nên thấy nghịch lý là, tình huống đó ai có thể nói “tôi sẽ không bơi” 1 cách dở hơi như vậy đc. Lỗi này nhìn bản edit thui khỏi cần so sánh, đối chiếu gì người ta ai biết QT chút cũng nhìn ra đc a. Với lại, có những chỗ đọc hổng hỉu cái chi hết, ko rõ nghĩa câu nói là gì => chất lượng bản edit ko đảm bảo lắm, tớ giã biệt sớm ngay chương 1 để tái ngộ wattpad.

Trên đây chỉ là ý kiến để mọi người tham khảo lựa chọn giữa bản QT và bản edit hiện có thui nhé.

15 thoughts on “Giới thiệu_Dị chủng đảo

 1. các nàng áng khoảng hộ mình truyện này bao nhiêu chương vậy ạ? để còn xếp tg đọc một lèo a.

 2. aiz, mềnh dịch xong Tang thế sinh tồn giờ định dịch Dị chủng đảo thì thấy có bạn Cửu Thiên Các dịch 3 chương rồi, chạy vào lịch sự hỏi một tiếng xem bạn ấy có thấy truyện dài quá định ngừng không, để mình dịch cho. Cái ấy là phép lịch sự, bạn chủ mà ừ thì mừng, không thì…để xem hỏi ý reader coi, nếu các bạn ủng hộ thì chắc cũng làm người xấu một lần, ‘giật mối’ vậy :))

  p/s: Đằng tử có nick trong vnhsr là gì vậy? mềnh có thấy mặt chưa ta? ^___^

  • Có nhưng chỉ dùng để down truyện là chính thôi, chứ ko có năng nổ hoạt động như cậu, mà cả năm nay tớ ko xài tới nick đó với nick bên YL rồi, vì ko có thời gian >.<

   • mềnh mà năng nổ kí rì, hum qua vào vnsr còn bị đưa cái bảng ‘bạn đã lâu không đăng bài trong 4rum’ *cười bò*

    Uh, mềnh bỏ YL lâu rồi nên hông biết, vnsr dạo này chán, uploader xé lẻ đi đâu hết trơn T^T

   • năng nổ hơn tớ nhiều, mỗi lần thấy dòng VNS rất hoan nghênh những thành viên năng nổ hay tích cực gì đó như bạn là nhắm mắt lơ đẹp luôn, nhìn vào thấy nhột quá =))

 3. Thôi, tạm thời cứ đu chân theo Đằng Tử vụ 2013 đã~~~còn truyện trên, khi nào tìm ra người edit hay hơn thì mềnh sẽ đọc:)):)))))
  đọc nhiều kinh dị cùng một lúc sợ bị ám ảnh quá ;_____;

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s