Đang cuồng quá

Mấy ngày nay rớt mạng, tớ chẳng edit hay beta đc gì cả, tiện tay lôi 1 đống Tang thi ra đọc. Tình hình là mới đọc xong Tang thế sinh tồn và Mạt thế chi trọng sinh, gãy gánh Mạt thế lục, bấn 2013, đang phát cuồng lên với Zombie đây (mặc dù mới coi Rec.3 và Sinh tồn xong thấy ớn phim zombie tận cổ, thành thật khuyên là những ai chưa coi thì đừng coi, chỉ tổ phí thời gian lãng xẹt hà).

Tang thế sinh tồn:

Nội dung: Một ngày nọ, sau khi bị cái bụng đói đánh thức, Vương Dương lúc đó đang qua đêm ở nhà cậu bạn Tiêu Dịch đụng phải 1 người đàn ông hốt hoảng, kể với họ chuyện ông ta thấy zombie ăn thịt người trên hành lang. Ban đầu Vương Dương ko tin, nhưng khi Tiêu Dịch nhìn từ cửa sổ phòng xuống phố thì thấy đúng như vậy. Sau đó Vương Dương còn bất ngờ hơn vì ông bạn mình tự dưng đào trong nhà ra 1 đống súng, bắt đầu hành trình chạy trốn tụi zombie.

1. Chém gió thành bão luôn: Tiêu Dịch thì bỏ qua ko nói đi, dù gì ông nì cũng là thể thực nghiệm, ứ phải người thường, nhưng còn về em Vương Dương thì láo quá, nhứt là cái đoạn cuối, lúc anh nó đang kẹt đánh boss, em thì bị nhiễm virus (sau đó ko lâu thì phát sốt nà nha), bị thương ở tay, thiếu súng đạn tè le, lại chỉ có mình ẻm với ông Vũ (cũng 1 nhân rất chi bình thường), mà em có thể trườn xuống, cướp súng đạn trên người zombie, tự nạp đạn, tự bắn, rùi quăng đạn cho ông Vũ, 2 người trấn đc cả ổ zombie, còn có thời gian trao đổi với ông Dịch. Mèng ơi, tớ sốt quá, có nhân nào mà super vậy thiệt ko chòi?

2. Nhân vật có bản chất “tự kỉ” cao quá: Dường như hiếm có nhân vật nào trong truyện này bình thường, ông Vũ với em Lâm Kiệt coi như là bình phường nhất ùi (chỉ phải tội ổng có bệnh tự yêu bản thân nặng quá, nhưng cũng vui vui). Còn thì 1 đám có tính cách rất thái quá. Ông Dịch ổng khốc quá đâm ra chìm luôn, 5 khi 10 hoạ mới thấy ổng nổi lên 1 lần, còn thì chìm lỉm, thành ra dù là nhân vật chính cũng ko tạo đc ấn tượng gì đặc biệt. Em Dương thì thần kinh thép ko bình thường, mới dzô diệt zombie mà ẻm làm như đang chơi game dzị, chưa bao giờ thấy em biểu lộ cảm xúc gì ngoài… hưng phấn. Thành thử thấy truyện ko đc thực lắm. Cặp Lý Du x Chí Hoành thì người khác nói nhiều rùi, tớ cũng chả mún nói thêm chi, nhưng cái việc thằng Du nó thánh mẫu + chết nhát, thích núp bóng người khác mà chỉ đạo cũng có phần do tính cách nó, còn phần ko nhỏ khác cũng nhờ cha Hoành mà ra. Nói chung cha Hoành khúc sau bị nó xực hết cũng đáng, chỉ tội cho thằng nhỏ, sống kiểu sống dở chết dở, sau nì chắc bị gen ngoài hành tinh xâm chiếm hết, thành động vật cấp thấp quá.

Dzô dzuyên nhất trên đời (ý quên, trong truyện thui) là bà Tư Điềm. Lạy hồn! Quá may! Vì đời tui chưa từng thấy đứa con gái nào xấu nết mà tự kỉ như bà. Từ đầu đến cuối ông Dịch ổng hổng thèm nói tới bả 1 câu, vậy mà bả cứ mường tượng ổng có tình ý với bả, theo kiểu cho dù bây giờ chưa đi nữa thì sau này cũng sẽ có thôi *xỉu trên cành quít*. Nhiều khi đọc mấy đoạn về bà này mà tớ thấy nhục thay cho con gái tụi mình ghê. Người ta mà coi tớ bằng 1/10 ông Dịch với bả thui thì de luôn cho nó lành, vậy mà bà này càng lúc càng chứng tỏ trình mặt dày ko bik nhục của bả làm tớ đau đầu quá. Đã vậy thời buổi zombie tràn lan, thân mình íu như con kiến giữ đc cái mạng là mừng hết lớn, còn đầu óc đâu mà iu với chả đương, nhăng với chả nhít. Chỉ có 1 chữ thui: NHẢM! Điểm này càng làm tớ thấy truyện thiếu thực tế ghê a. Mà bà này cũng có phải dạng con nhà lành ủ nhà kính, ngây thơ non nớt chẳng bik mô gì đâu, bả làm trong quán bar suốt nên đáng lý gặp đủ dạng người phải hiểu đời chút chứ. Càng nói càng thấy phi lý. Nói chung trình tự kỉ của bà này ko phải cái người thường như tớ có thể theo kịp a~

3. Rất ghét vì cảm thấy nó hơi giống Resident evil (RE), một trong mấy bộ zombie thuộc hàng chán nhất của tớ.

Bù lại: Có rất nhiều quái vật kỳ thú, lột tả tốt bộ mặt của con người trong thời buổi đảo điên, không khí truyện và lối kể khá ok. Tính cách nhân vật Vương Dương rất sáng sủa (dù hơi thíu thực tế), nên coi rất thư giãn ko có căng thẳng đầu óc, nơm nớp lo âu gì cả, nói chung là khoẻ re.

Độ biến thái: ★★★★★ 

Độ gây cấn: ★★★★ 

Độ kinh dị: ★★★ (Thật lòng chỉ muốn cho 2 sao rưỡi)

Mạt thế chi trọng sinh:

Nội dung: Kiếp trước Dịch Nhiên rất thù hận Mộ Thiên, 1 người anh vốn là cháu của cha kế cậu, luôn nghĩ anh ta dành hết mọi thứ tốt đẹp đáng ra cậu phải có. Cho dù anh ta tốt với cậu bao nhiêu, cậu cũng nghĩ đấy là do anh ta có mưu đồ này nọ. Anh ta hôn cậu lúc cậu say, cậu chỉ cảm thấy ghê tởm. Vậy mà vào ngày mạt thế, khi dịch zombie bùng nổ, chỉ có mình anh chịu tới cứu cậu, chịu chết vì cậu. Cuối cùng cậu cũng đc đưa tới khu an toàn, nhưng thế giới này ko còn đc như lúc xưa nữa. Một người yếu đuối và nhát gan luôn sống dưới bóng của người khác như cậu, không có Mộ Thiên thì rất nhanh chóng bị loại bỏ, kết cục là làm mồi cho zombie. Lần này, sống lại một ngày trước ngày mạt thế, nhờ chuyện bị lường gạt ở kiếp trước, cậu kiếm đc cho mình dị năng không gian (ko gian hình thành từ linh khí viên ngọc quý Mộ Thiên cho cậu, khác với các dị năng ko gian thường, có đất đai, có suối, có mặt trời, có nơi dự trữ thực phẩm ko bị thời gian làm ảnh hưởng, có thể trồng trọt cày cấy đc), dị năng thể chất (sức mạnh + tốc độ), dị năng tinh thần (bắn ra được dao băng, nhờ uống nước suối trong không gian). Lần này, cậu nhất quyết phải làm cho mình mạnh hơn, có thể che chở cho Mộ Thiên, chứ ko núp bóng anh nữa, trả lại cho anh cuộc đời mà kiếp trước cậu đã nợ anh. Vì vậy, thay vì để Mộ Thiên từ B thị đến S thị cứu cậu, cậu sẽ làm 1 hành trình ngoạn mục từ S về B.

1. Chuyển biến tâm lý nhân vật quá nhanh chóng, tới nỗi độc giả bình thường như tớ đỡ ko kịp. Hồi chưa trọng sinh ko thấy nói gì nhiều, nhưng cũng chưa hề thấy em Nhiên ân hận chuyện mình đã làm anh Thiên die, lại còn lo chúi mũi vào gái, để mụ này dắt mũi lừa lấy viên ngọc anh cho, chỉ lúc em bị xé thịt ra ăn, em mới bắt đầu nhớ đến anh. Vậy mà trọng sinh xong, chưa gặp lại nhau nhưng cứ mỗi lần nghĩ biết đâu MT ko cần mình nữa là tâm trạng lao đao. Tớ nghĩ đáng lẽ ban đầu nên cho 2 người gặp nhau sớm 1 chút, huề nhau nhưng coi như anh em trai trc, sau đó cùng chiến đấu rùi tiến 1 bước cho dễ đỡ tí.

2. Bực bội với cách iu của ông MT ghê. Thờn Nhiên nó bảo cái j là nghe cái nấy, nó kiu ko cần đi cứu nó, chờ nó tự trở về là đc là y như rằng ổng làm vậy, rùi lúc nào Dịch Nhiên của ổng cũng đúng hết, có sai mà mình ổng sai thui. Nói thiệt, có người iu tớ kiểu đó chắc tớ chết ngộp sớm.

3. Một cái nồi rất thập cẩm, tạo cảm giác tả pí lù như sau: Game online (có game thủ nâng level, boss nâng level hẳn hoi) + kiếm hiệp (khúc Dịch Nhiên vừa về B thị là lên võ đài đấu ngay í, có màn ôm ấp thắm thiết trc mẹt thiên hạ, rùi ông MT dùng dằng ko cho ẻm đấu, rùi bị ẻm đánh ngất, sến chúa lun *ngất trên cành quất*).

4. Ko thể chịu nổi cảnh 1 đứa con nít lên 4 cũng phải kill zombie *xanh mặt*, dù em nó có dị năng đi chăng nữa, cảnh đó đối với tớ vẫn quá phản cảm và phi lý.

Bù lại: Ko khí truyện rất hay, nhân vật đáng iu, thích mấy đoạn đánh boss (nhất là tang thi 3 đầu) hoặc chạy trốn ghê, có nhiều chỗ hay để vỡ vạc lắm, có dị năng ko gian nhưng ít bị lậm vào cái này, nhân vật vẫn tự thân vận động là chính (cái này nhiều bộ dị năng ko gian vướng phải nà).

Độ BT: ★★★ (Cái đoạn em Nhiên trả thù người iu cũ)

Độ GC: ★★★★★

Độ KD: ★★★ 

Mạt thế lục:

Nội dung: Tiểu công 1 lần sinh bệnh nằm viện cả năm trời, bị đủ hết các bệnh coi như là nan y trên TG (bao gồm cả si đa), nhiều phen tưởng chết rùi, mấy hum sau lại khoẻ re, như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Sau đó bợn ra viện, về ký túc xá nhậu 1 bữa ăn mừng xuất viện với bạn bè, đến tối đột nhiên nghe có tiếng động giống phim kinh dị, ra bên ngoài bạn mới phát hiện zombie. Sau đó bạn chạy về ký túc xá báo động (trc đó có cảnh bạn và zombie giành nhau 1 người, sau đó bạn chỉ nắm đc phần tay còn phần người gửi cho con zombie ùi). Sau đó mọi người cùng lao khỏi ký túc xá, nhưng chẳng ai thoát đc trừ tiểu công, rùi bạn phát hiện ra mình miễn nhiễm với virus zombie và có sức mạnh hơn người + tự chữa lành nhanh, bla bla… Sau đó bạn về nhà, phát hiện gia đình mình cũng ko may mắn thoát đc dịch bệnh, nhưng bạn vẫn nghe lời gia đình, cố gắng để sinh tồn, và rùi bạn gặp tiểu thụ của mình, 1 người nhân bản từ gen của bạn và biết đc lý do làm nên những thay đổi ở mình, vì bạn là 1 trong những thể thực nghiệm của tiến sĩ X (ko biết nhớ đúng ko nữa).

Nói đừng có buồn, bộ này tớ coi ko nổi, bốc mùi RE nặng quá, tớ ko thể ngửi đc, cứ mỗi lần thấy bạn công die xong sống lại là tớ phát nản, nói chung tớ thích người thường đấu zombie cơ (có chút dị năng cũng đc, dù sao theo ý kiến cá nhân của tớ ko có zombie, thế giới này cũng có thể có người có siêu năng lực), chứ thể thực nghiệm, người nhân bản, người tiến hoá j đó, coi mất cả hứng. Chưa kể, con người còn lý trí mà chúng nó đối xử với nhau dã man quá, coi ngứa con mắt, tức sôi bụng.

PN coi cũng đc, nhưng mà thấy có nhiều cái phi lý, như PN cái hôn đầu, rõ ràng Lâm Lâm bị dính virus trc, sau đó truyền cho Chu Húc qua cái first kiss của 2 bợn, rồi Chu Húc mới truyền típ cho người khác, theo thứ tự của trò chơi, vậy mà mí người sau thành zombie hết, 2 người vẫn còn bình phường, sau đó bị zombie giết.

2013:

Nội dung: Trước khi rời khỏi trường, Nghiễn Nghiễn mượn thầy giáo 1 cuốn sổ tay gì đó về cương thi (ko nhớ tên = =”), sau đó bạn cùng phòng cảnh báo về dịch chó dại vừa tràn ra ở thành phố của cậu, nhưng cậu vẫn quyết định mượn xe bạn về thăm nhà. Về nhà cậu phát hiện có điều bất thường, dường như dịch bệnh đang hoành hành không chỉ đơn giản là dịch chó dại. Lúc đó, người iu cũ vừa chia tay sau nhiều năm trời gắn bó là Mông Phong tìm tới cậu, 2 người chạy tới bệnh viện tìm mẹ Nghiễn Nghiễn nhưng ko thể vào đc, kết cục họ đành phải về trường Nghiễn Nghiễn, nơi dịch bệnh cũng đang manh nha.

Đồng thời ở F thị, Quyết Minh kiên quyết không rời nhà, chờ ba nó (Trương Dân) về rước nó đi “dã ngoại” (kì thực là chạy trốn zombie thấy bà luôn). Sau đó 2 cha con rời được F thị, đến chỗ bạn ba nó thì người này đã bị cắn. Chưa hiểu rõ về dịch bệnh, lại thêm là bạn chí cốt nên 2 cha con dẫn ông Vương quay ngược về F thị tiêm vắc xin. Kết quả, ko chỉ ko cứu đc người mà cả 2 đều bị cắn. Nguỵ phụ tử thôi nha.

Không hay vì quá hay! Tình tiết hấp dẫn, nhân vật dễ thương vô đối, tim hồng tùm lum mà ko hề sến. Khác với mí bộ khác, sống chết mặc bây, bộ này có người cứu người đàng hoàng, quân đội chính phủ cũng ko bỏ rơi nhân dân, mà cho lính đi tìm hẳn hoi, Phong Phong vốn là lính xuất ngũ, bây giờ quay trở lại làm lính, Nghiễn Nghiễn cũng xung phong ra tiền tuyến với lão công. Đang coi tới đó chưa dám coi tiếp, vì cư nhiên tớ đã coi đc 1/2 cuốn rồi a!!! Coi hết thì biết coi j típ đây *khủng hoảng tinh thần* (nghe đồn những bộ khác ko đc hay lớm *rơm rớm nc mắt*).

Tớ đánh giá bộ này cao hơn những bộ khác, dù mức độ kinh dị + biến thái có thể ko đc bằng, nhưng cảm giác vừa rất thực vừa rất tình cảm, lại có lý tưởng. Kỳ thực tớ cũng chẳng thấy có bộ nào quá kinh dị hết (mức độ tương đối thôi), nhưng ai íu tim có thể đọc bộ này. Nói chung tớ thích ngay cả những chi tiết tình cảm dù rất nhỏ trong bộ này. Ko như 1 số bộ khác, nvc thường chỉ còn 1 mình hoặc ko ai đoái hoài trừ người iu, nên cứ xông pha chẳng hề day dứt, lo lắng gì. Khi Nghiễn Nghiễn gọi cho mẹ cậu, mẹ bảo: “Con nghe mẹ, đừng về nhà, mẹ yêu con lắm…” thiệt muốn khóc lun. Hay như Trương Dân dù loáng thoáng đoán đc, nhưng cũng ko bỏ bạn mình lúc nguy ngập. Nói chung là đã coi mạt thế vs tang thi thì KHÔNG NÊN BỎ QUA 2013 a!!!

Đánh giá độ hay (trong mấy bộ tớ đọc thui):

1. 2013

2. Mạt thế chi trọng sinh

3. Tang thế sinh tồn

4. Mạt thế lục

Cầu văn: Có ai biết bộ Mạt thế (tang thi hay ko cũng đc) nào hay thì giới thịu tớ với (tiêu chí người thường thui, có thể có thêm chút dị năng, đừng superman quá, đỡ hủm nổi).

Mai post típ My Jelly Baby nha >__<

16 thoughts on “Đang cuồng quá

 1. chồi cậu chịu khó nghiền zombie quá, tớ mới đọc đúng 1 bộ đam mỹ kinh dị và không bao giờ dám mó lại nữa T^T nhưng tự dưng dạo này đang nổi máu nên đang đợi Nhã Nam phát hành quyển ” Tên của hoa hồng” > v <

 2. chồi cậu chịu khó nghiền zombie quá, tớ mới đọc đúng 1 bộ kinh dị và không bao giờ dám mó lại nữa T^T nhưng tự dưng dạo này đang nổi máu nên đang đợi Nhã Nam phát hành quyển ” Tên của hoa hồng” > v <

 3. bạn ơi cái bộ 2013 bạn đọc ở đâu vậy?
  t cũng nghiền mấy cái về cương thi lắm kkk
  bạn có link edit or word có thể share t vs đc k?
  cảm ơn bạn nhiều

 4. edit thì chậm mà làm cái màn review rõ dài được, tình yêu đúng là người làm việc theo cảm hứng thật
  lâu lắm rồi quen kiểu mỳ ăn liền, ai edit chương nào chụp giật đọc ngay chương ấy, ko còn thú vui thức cả đêm một truyện nào đó down về máy nữa. làm như thế thú thì thú thật nhưng kinh khủng lắm, dễ bị stress nặng
  tình yêu chắc suốt ngày dành thời gian cho đọc, đọc, đọc mất. yêu sách như mạng đúng ko

  • ài, hồi trc cũng ko có nhiều thông tin lắm, thấy bộ nào người ta khen hay nhìu thì down về lấy thân mình ra thử nghiệm thui, nên cũng cố viết review cho nó chi tiết 1 chút, để ai có nhu cầu thì tiện tham khảo í mà. Tớ thì tớ còn nợ sách nhiều lắm, mua về ngâm dấm, mượn ngâm dấm, chưa có thời gian đọc hết (1 tuần 1 cuốn là may :), thường cỡ 2 tuần). Vì tớ đọc chậm lắm =)) Đọc chậm kiểu nì nì: Coi mí bộ tang thi này có đoạn nó diễn tả xác chết bị lột da, nào là thấy thịt đỏ, gân trắng, mỡ vàng ở trong. Nói chung nó diễn tả dài dòng hơn tí, vậy là mỗi cái dấu phẩy tớ tưởng tượng 1 lần, mới đầu tưởng tượng cái xác toàn thịt vs máu, sau đó tưởng tượng thêm gân, cuối cùng thêm mỡ. Ak, có 1 hình ảnh (kinh dị) mà phải tưởng tượng mất 3 lần mới xong, thành ra đọc nhanh hổng nổi =))

   Edit chậm cũng chịu thui, có mình ên hà sao xoay hết, đã vậy việc edit ko phải đơn giản như nhiều người nghĩ đâu (có bộ edit dễ ợt hà, có bộ khó mún chik, đụng trúng 1 bộ chính tả tuyệt dzời như Ảo giác thui là coi như tớ lết ko nổi lun >”<)

 5. đang tính giới thiệu bộ Trọng sinh chi dị thú liệp nhân mà thấy cậu không thích dị năng, buồn quá :< bộ này bối cảnh là mạt thế, toàn động vật biến dị, con người kiểu như cũng phải tiến hóa để thích nghi, theo tớ thấy bộ này viết khá có lớp lang thứ tự, nv phát triển từ từ, công và thụ cũng giống Tang thế sinh tồn í, công vì dại trai mà tan nhà nát cửa, lưu lạc đầu đường xó chợ 10 năm, thụ là người duy nhất cho công 1 tấm thẻ mua đồ ăn (nhưng sau đó bị giựt mất) cho nên công có ấn tượng gì đó (gọi là biết mặt thôi) với thụ, sau này trọng sinh thì tình cảm hai người chậm rãi lắm, lần đầu gặp mặt còn bắt cóc với uy hiếp nhau

  nếu liệt kê thể loại thì tớ thấy bộ này có mùi khoa học viễn tưởng hơn là supernatural

  2 bộ đầu thấy cậu chê tan nát vậy mà cũng đc điểm cao quá ha

  • À, ko phải tớ hok thích dị năng, mà vừa vừa thôi, đừng có super quá, tạo cảm giác ko còn là con người nữa mà là thần thánh hay ma quỷ phương nào thì chán chít í.

   Thực ra mục đích viết mấy dòng trên là để ai có muốn coi mí truyện này có thêm ý kiến tham khảo thui (vì bộ nào cũng dài quá trời hà), mà đa số mọi người đều khen rùi, nên tớ nói thêm quan điểm của tớ về mí cái bất hợp lý (nếu có), ai nhắm ok thì coi thui, chứ bộ nào tớ có thể lết tới cùng cũng khá rùi (vì chỉ việc coi thôi tớ cũng lười lắm :))

   • vậy cậu đọc bộ dị thú liệp nhân đc á, anh công dị năng cũng cao cấp lắm, nhưng đánh không lại mấy con thú, còn bị một con cá mập bắt làm con tin nữa :))

 6. bộ gần đây nhất tớ đọc là “lưu nhục đoạn” =v= cậu thử xem. đánh giá của tớ về bộ này khá tốt, công thụ chỉ là 2 ng bình thường chứ k đóng vai trò cứu thế chủ =v= cuộc chiến cuối hơi chuối =)) (khụ, tác giả cũng chỉ lướt đoạn này thôi) còn cái kết thì khá thú vị, chỉ tiếc k có PN, tớ mong chờ thụ làm thịt công lắm á T^T

  thụ cúc hoa không khiết =v= nếu cậu dị ứng vụ này thì xin chia buồn, vì truyện thật sự rất khá.

  • khụ khụ, tớ ko có vấn đề lắm với vụ cúc hoa có xé tem hay còn nguyên nhãn, so ra tớ chít tiểu công còn nguyên mạc, đc tiểu thụ hướng dẫn từng bước 1 hơn =))

   Đoạn cuối hơi chuối là sao vậy cậu?

   • cảnh đánh nhau hơi chuối, phụt, đánh boss cuối mà dễ dàng quớ =)) cơ mà là ng khác đánh, k phải 2 bạn nvc.

    cái kết là bạn thụ tỉnh dậy xem lịch, thấy k có cương thi nào hết, bạn công (lúc này vẫn còn nhỏ nhỏ trắng trắng quê 1 cục) xuất hiện và nhận đc cái nhìn đầy… ẩn ý chĩa thẳng vào… mông tử bạn thụ =))))))))
    tức lờ rất có thể lần này bạn công sẽ bị đè =)) để trả thù lại trc kia bạn ấy đè thụ thê thảm =))))))))

    cực lực đề cử bộ này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s